Kinh Nghiệm Thi Thực Hành B2 Hiệu Quả Nhất

Để giúp cho các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi thực hành sắp tới, Tiến Thành sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thi thực hành B2 cực kỳ hiệu quả ngay dưới đây.

Đọc thêm thông tin khác:

KINH NGHIỆM THI THỰC HÀNH B2 HIỆU QUẢ

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm

Bài 1. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Các kỹ thuật để xuất phát

 Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+1

Yêu cầu của bài thi này là khi xuất phát phải bật đèn xi-nhan bên trái.Có chỗ yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ mất 5 điểm. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát phải trả số về 0, khi có hiệu lệnh xuất phát mới vào số 1 để suất phát. 
Khi có lệnh xuất phát, bạn phải vào số 1, nhả côn ra từ để xe đi thẳng tiến. Khi đèn xanh xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi mới tắt xi-nhan. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự động đi, bạn không cần phải đệm thêm chân ga.

Bài 2. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho dừng xe cho người đi bộ

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+2

Yêu cầu của bài là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng dành cho người đi bộ. Đỗ quá chạm vào vạch trắng hoặc quá xa vạch trắng đều bị trừ mất 5 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường. Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thì thấy bánh xe sau có cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng.
Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm. 

Bài 3. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho dừng xe, khởi hành trên dốc

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+3

Yêu cầu của bài thi là xe không vượt quá vạch quy định (vượt sẽ bị loại ngay), không bị tuột dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được đạp ga mạnh quá . Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay cho nên nhiều người đành phải đỗ dượi vạch cho chắc chắn, chấp nhận mất 5 điểm cho chắc chắn. 
Do vậy cách xử lý ở bài 3 khác bài 2. Có hai cách: 
- Cách 1: Sau khi xe đã dừng ở trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Đồng thời chân trái thả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên (báo hiệu các lá côn đã bắt vào nhau) thì nhả nhẹ phanh tay ra, nghe nếu thấy xe không tụoc xuống  thì thả nốt phanh tay, xe sẽ tự động bò lên. 
- Cách 2: không dùng đến phanh tay. Sau khi xe dừng, bạn thả côn ra từ từ, cho đến khi nghe  thấy tay lái hoặc cần số hơi rung lên một chúc  thì nhả từ từ phanh chân ra. Nếu cảm thấy xe tuộc suốn thì đạp phanh chân lại và làm lại. Nếu thấy xe không trượt tuộc xuống thì thả hết phanh chân ra , xe sẽ tự động  bò từ từ  lên. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì bạn đệm thêm một chúc chân ga cho xe chay lên khổi chân dốc, Nhiều người mới học lại thấy cách làm này dễ hơn cách 1, vì không cần dùng đến phanh tay mà chỉ tập trung vào hai chân điều chỉnh côn, phanh.

Bài 4. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho xe chạy qua hàng đinh


Yêu cầu của bài thi là hai bánh xe bên phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm. Nếu chạm vào mép bên nào cũng là bị trừ mất 5 điểm. 
Khi rẽ vào đường đi hàng đinh, bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát vỉa ba-toa bên phải của xe. Đi thật chậm và nhìn gương bên phải để quan sát bánh xe sau. Các sân thi thường kẻ sẵn vạch đánh dấu màu đỏ để giúp học viên canh cho nó chuẩn đường. Vạch này bằng với mép ngoài của hàng đinh. Vì vậy, nếu bánh xe cách vạch đỏ khoảng 10-15 cm thì nhiều khả năng xe sẽ đi qua hàng đinh mà không chạm vào mép hai bên. 

Bài 5. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho xe qua đường vuông góc”


Yêu cầu bài này thi là khi cho xe đi vào không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên lề đường, nếu bị chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm. 
Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang bên trái. Đi từ từ và trả lái, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang bên phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái từ từ và cho xe thẳng.

Bài 6. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho xe qua đường vòng quanh co

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+4

Khác với bài 5 này là , do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. khi cho xe vào đường cua (ôm cua) nên canh theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát vào bên phải, đánh lái sang bên trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang bên lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang bên phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại là tốt rồi đó.  

Bài 7. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho xe vào nơi đỗ 

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+5

Yêu cầu của bài thi là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ , không chạm vạch và cho xe ra khỏi chuồng. và Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại. 
Khi bắt đầu cho xe rẽ vào khu vực chuồng, bám sát lề đường bên trái. Đi thật chậm. Khi  đi ngang qua cửa chuồng thì đánh hết lái về bên phải. Khi thấy xe ở vị chí khoảng 45 độ so với đường ngang cửa chuồng thì dừng xe, trả lái cho xe lùi vào chuồng.Nhiều người sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho nhìn được chỗ bánh sau bên tay trái của bạn đẻ xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang bên trái .Khi xe đã vào đến cửa chuồng và thân xe phải song song với hai bên chuồng, trả lái sang bên phải cho bánh xe đi thẳng vào chuồng .
Nếu lỡ lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa chuồng, có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến lên phía trước, đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa chuồng, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào chuồng. Thà bị trừ điểm do chèn vạch hoặc thực hiện bài thi lâu quá 2 phút còn hơn là bị loại do chèn lên vỉa ba-toa! 

Bài 8. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho dừng xe nơi giao nhau đường sắt

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+6

Bài 9. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Tăng tốc, tăng số

Bí Quyết Thi Thực Hành Lái Xe Ô tô Tốt Nhất Tphcm+6

Yêu cầu của bài thi là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt được 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không được quá 20 km/h). 
Sau khi qua nơi giao nhau đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái xe, nhả hết côn, phanh. Nhấn ga để xe tăng tốc cho xe đi thẳng. Qua biển “Tăng số, tăng tốc”, bạn đạp côn, vào số 2. Xong nhả côn ra, lại nhấn ga tiếp. Qua biển 20 màu xanh, đạp cả côn và phanh cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1. Nhả phanh, rồi nhả côn từ từ cho xe đi qua biển 20 màu trắng. 
Chú ý là bạn không thể cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm. 

Bài 10. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Kết thúc 


Yêu cầu của bài thi là cho xe đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe). 
Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc chắn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút. 
Ngoài 10 bài thi trên, còn có 2 bài thi phụ.

Bài 11. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Dừng xe nguy hiểm


Khi cho xe đi qua một số vị trí trên tuyến đường thi, loa trong xe có thể vang lên “Dừng xe nguy hiểm”. Khi nghe có hiệu lệnh này, bạn phải nhanh chóng cho xe dừng hẳn , ấn vào nút đèn báo hiệu nguy hiểm (nút có vẽ hình tam giác). Khi nào loa hết hiệu lệnh trên thì ấn nút lần nữa để tắt đèn và đi tiếp. 
Trên sân thi có thể có nhiều vị trí dừng xe nguy hiểm, nhưng mỗi lần thi xe chỉ gặp một lần phải dừng theo kiểu này. Có nghĩa là đã dừng ở chỗ này thì không phải dừng ở chỗ kia nữa. 

Bài 12. Kinh nghiệm thi thực hành B2: Cho xe vào ngã tư có đèn tín hiệu giao thông


Trong toàn bộ bài thi, có 4 lần bạn phải đi qua ngã tư ở giữa sân thi, hai lần là đi thẳng, một lần là rẽ trái và một lần nũa rẽ phải. Cũng giống như ở ngoài đường đường vậy, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh. Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ mất 10 điểm. Nếu khi cho xe đi vừa đến ngã tư mà có đèn xanhbào hiệu thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng xe lại trước vạch trắng, nếu vượt quá vạch bạn bị trừ mất 5 điểm. Khi qua ngã tư có tín hiệu đèn thì rẽ trái hay rẽ phải thì bạn cần phải bật xi-nhan tương ứng, nếu quên sẽ bị trừ mất 5 điểm. 
Hướng dẩn cuối cùng của phần này, các bạn lưu ý là khi bạn thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối bạn không được bám theo nhé. Nếu bạn bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì cán vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo đấy nhé và ngược lại vì 2 xe cùng chung vạch tính điểm. Lý do thứ 2 bạn không nên bám theo xe thi phía trước là trường hợp xe trước tay lái yếu họ thao tác chậm làm mất thời gian thi của bạn là rớt luôn cả 2 đấy nhé.
Chúc các bạn thi thật tốt!
 Video clip: Các bài thi sa hình thực tế
 


MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆVỚI TRƯỜNG TIẾN THÀNH:
Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội 
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô TIẾN THÀNH

Hãy đến với Tiến Thành để bạn có được sự an tâm nhất khi tham gia giao thông cho bạn và gia đình.

0 comments:

Post a Comment